Xử lý nghiêm 2 nhóm đối tượng Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng tại huyện Mỹ Xuyên (Lượt xem: 582)
>> TIN TỨC
>> Lực lượng vũ trang
>> Công an Sóc Trăng
Vào rạng sáng ngày 25/2/2025, trên địa bàn thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra một vụ Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Hậu quả đã khiến 2 người bị thương nặng, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân trên địa bàn. Sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai lực lượng nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ. Qua đó, đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều đối tượng có liên quan.

Quán nhậu tại ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên nơi xảy ra vụ án.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 00 giờ, 10 phút, ngày 25/2/2025, nhóm đối tượng gồm: Tăng Ngọc Linh (sinh năm 1990), trú tại huyện Mỹ Xuyên và Nguyễn Minh Tính (sinh năm 1996), trú tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, cùng các đối tượng khác đến một quán nhậu tại ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên để nhậu, tuy nhiên do đã quá khuya, chủ quán từ chối phục vụ. Bực tức, nhóm của Linh lật đổ bàn của khách đang ngồi, lớn tiếng chửi bới và hành hung chủ quán. Sau đó, các đối tượng bỏ đi và một lúc sau quay trở lại quán tiếp tục gây rối.
Lúc này, biết nhóm của Linh đến quán để gây rối, thì Nguyễn Phước Trường cùng đồng bọn cầm dao tự chế đi đến quán nhậu để chém nhóm của Linh. Khi đến quán, nhóm của Trường liền dùng dao chém Linh, khiến Linh bị thương nặng ở vùng đầu phía sau gáy và tay. Thấy Linh bị chém thì Tính cùng các đối tượng khác bỏ chạy bộ, chạy một đoạn thì Tính bị nhóm của Trường đuổi theo, chém nhiều nhát vào vùng bụng, tay và đứt lìa bàn chân. Sau khi gây án các đối tượng bỏ trốn.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an nhanh chóng đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời, phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, truy tìm bắt giữ các đối tượng.
Trong quá trình điều tra làm rõ vụ án này gặp rất nhiều khó khăn, sau khi gây án các đối tượng bỏ trốn rời khỏi địa phương. Tuy nhiên được sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng như sự quyết tâm của lượng lượng Công an điều tra từ phòng Hình sự đến Công an huỵên, xã thì đến nay Công an điều tra đã làm rõ cơ bản nội dung của vụ án, bắt khởi tố, xử lý 7 đối tượng liên quan của cả 2 nhóm, đa số là các đối tượng có tiền án, tiền sự; các đối tượng là bị can trong vụ án; các đối tượng đã bị tuyên án trước đó đang trong giai đoạn chờ bản bản có hiệu lực pháp luật để thi hành án thì các đối tượng này tiếp tục manh động thực hiện hành vi phạm tội, Trung tá Trần Thái Long (ảnh dưới) - Đội trưởng, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Trường (sinh năm 1989) và Ân Thiết (sinh năm 2002) cùng trú tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên; Thạch Thái Nhân (sinh năm 2005), trú tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng và Trần Văn Hiệp (sinh năm 1976), trú tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Minh Tính (sinh năm 1996), trú tại xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Bình (sinh năm 2007), Trương Ái Nhân (sinh năm 1995) cùng trú tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên.
Qua điều tra bước đầu cho thấy, do trước đó nhóm đối tượng Tăng Ngọc Linh thường xuyên đến quán nhậu trên để gây rối. Thời điểm trên, biết nhóm này tiếp tục gây rối tại quán nhậu thì nhóm đối tượng của Trường sử dụng hung khí đến chém nhóm của Linh, gây hậu quả nghiêm trọng.
Những đối tượng tham gia rượt đuổi, gây rối, che giấu tội phạm… cũng sẽ kiên quyết xử lý.
Thời gian tới, lượng lượng Công an điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý tất cả các đối tượng liên quan đến vụ án, ngoài 7 đối tượng đã bị khởi tố, những đối tượng còn lại tham gia rượt đuổi, gây rối, ngay cả hành vi che giấu tội phạm… cũng sẽ kiên quyết xử lý để răn đe, nghiêm trị những hành vi tương tự có thể diễn ra trong thời gian tới, Trung tá Trần Thái Long cho biết.
Từ vụ việc trên là một lời cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của hành vi bạo lực. Chỉ vì thiếu kiềm chế, các đối tượng không chỉ gây thương tích cho người khác, gây mất an ninh trật tự mà còn đối mặt với vòng lao lý. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các quán nhậu về việc kinh doanh, hoạt động sau giờ quy định; khi có vụ việc xảy ra, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan Công an để kịp thời xử lý, để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra./.
Nguyễn Hoàng, Minh Tấn
Tag: |
TIN LIÊN QUAN
-
Sóc Trăng: Lực lượng vũ trang chung tay...
-
Xử lý nghiêm 2 nhóm đối tượng Cố...
-
Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam 3...
-
Công an tỉnh Sóc Trăng kiện toàn tổ...
-
Bộ đội Biên phòng Vĩnh Châu điểm tựa...
-
Sóc Trăng tổ chức Lễ ra quân huấn...
-
Công an tỉnh Sóc Trăng nỗ lực đẩy...
-
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng gặp mặt...
-
Công an Trần Đề tống đạt Quyết định...
-
Sóc Trăng: Họp mặt kỷ niệm 65 năm...
-
Công an triệt phá thành công nhiều vụ...
-
Thành phố Sóc Trăng tăng cường kiểm tra...
-
Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng bắt...
-
Công an Sóc Trăng bắt giữ 5 đối...
-
Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành...
-
Cù Lao Dung: Thanh niên sẵn sàng lên...
-
Đại tá Trần Quốc Khởi kiểm tra công...
-
Thành phố Sóc Trăng sẵn sàng cho công...
-
Thanh niên Ngã Năm sẵn sàng lên đường...
-
Thanh niên huyện Mỹ Tú sẵn sàng lên...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.